Nguyên liệu
- 350g bột bánh mỳ
- 235ml nước ấm
- 10g men làm bánh mỳ (active dry yeast)
- 40 g đường
- 5 g muối
- 5 g bột nổi
-Vừng/mè, dầu ăn để chiên
Cách làm:
-Lấy khoảng 60ml nước (từ 235ml nước ở trên),đổ men làm bánh mỳ vào,để men nở khoảng 10 phút
-Rây bột mỳ 2 lần cho mịn,chia bột mỳ làm 4 phần, cho 1 phần bột khuấy đều,cho nước ấm còn lại vàp. Khuấy khoảng vài phút, sau đó lấy khăn đậy lên, ủ 30 phút cho nở (*)
-Trộn 3/4 bột còn lại với đường, muối, bột nổi sau đó đổ vào hỗn hợp (*)
- Nhào bột cho đều, sao đó để vào ủ tiếp 15 phút nữa. Ngắt bột thành từng miếng đều nhau, vo tròn lại, ủ tiếp 15′, cán bột thành miếng tròn dẹt
- Lăn qua vừng, lấy cái cán cán lại một lần cho vừng bám vào bột bánh. Đun sôi dầu ăn, khi nóng già thì thả bột vào, một lúc sau nó sẽ nổi, khi đó lấy đũa lăn bột
- Bánh phồng và vàng là được.